ยางที่ใหญ่ขึ้นใช่ว่าจะดีเสมอไป:

ข้อคิดที่ควรอ่าน

ก่อนเพิ่มไซต์ยาง

เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องเปลี่ยนเป็นยางเส้นใหม่ คุณพร้อมที่จะจ่ายเงินเพิ่มอีกนิดหน่อย เพื่อเพิ่มไซต์ยาง ให้มองดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น แต่ไซต์ยางมีผลกระทบอย่างมากในการขับขี่ มากกว่าการแค่มองดูเท่ขึ้น วันนี้เรามีคำแนะนำให้คุณพิจารณา ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

article_rotate_tyres_v2_03

ยางที่ใหญ่ขึ้นมีผลกระทบต่อการขับขี่อย่างไร

คุณคิดไหมว่าการเปลี่ยนไซต์ยางให้ใหญ่ขึ้น เหมือนรถฟอร์มูล่าวัน จะทำให้รถยนต์มีสมรรถนะที่เหมือนกัน แต่สิ่งที่แตกต่างกัน เครื่องยนต์ไม่มีพลังงานการขับขี่เท่ากับรถฟอร์มูล่าวัน

ดังนั้นแทนที่รถยนต์จะมีประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีขึ้น แต่จะกลายเป็น เพิ่มความเครียดในการขับขี่ เพราะผลกระทบจะเกิดขึ้นกับการควบคุมรถยนต์ที่ยากขึ้น สิ้นเปลืองน้ำมันเพิ่มขึ้น รวมไปถึงประสิทธิภาพโดยรวมของรถยนนต์


คำแนะนำสำหรับไซต์ยาง การรับน้ำหนัก และอัตราความเร็ว ที่เหมาะสมกับรถของคุณ

ก่อนที่คุณจะเปลื่ยนยาง ควรเชคคู่มือรถยนต์ ว่ายางไซต์ไหนที่เหมาะสม หรือดูที่แก้มยาง อ่านเพิ่มเติมที่นี่! เพื่อดูว่ายางที่ใช้อยู่ รับน้ำหนักได้เท่าไร ไซต์ยางเท่าไร และอัตราความเร็วเท่าไร

ยางคือส่วนที่สำคัญที่สุด เพราะว่ายางที่ไม่สามารถรับน้ำหนักรถยนต์ หรือไม่เหมาะสมกับความเร็วที่ใช้ในชีวิตประจำวัน อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้พิจารณายางติดรถยนต์ จากผู้ผลิตรถยนต์

ทุกวันนี้ผู้ผลิตรถยนต์ คัดสรรยางจากหลากหลายผู้ผลิต และคัดเลือกไซต์ยางเพื่อให้เหมาะสมกับรถยนต์รุ่นนั้นๆ เนื่องจากผู้ผลิตรถยนต์มีวิธีทดสอบยาง ไม่ว่าจะเป็นทั้งความปลอดภัยและสมถรรณะในการขับขี่ ดังนั้นจึงแนะนำให้พิจารณายางติดรถยนต์ เพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลว่ารถยนต์จะใช้สมรรถนะไม่เต็มที่ หรือไม่ปลอดภัย


เพิ่มขนาดยางมีผลกับการคุ้มครองประกัน

ถ้าคุณต้องการเพิ่มขนาดยาง สิ่งสำคัญคือต้องพูดคุยกับบริษัทประกันเพื่อให้แน่ใจว่า ยางที่กำลังจะเปลี่ยน จะไม่มีผลประทบต่อสมรรถนะรถยนต์ และจะไม่เพิ่มโอกาสการเกิดอุบัติเหตุ ถ้าเกิดความเสี่ยงเพิ่มขึ้น ค่าประกันที่จะต้องจ่ายก็จะเพิ่มขึ้นอีกด้วย