ยางพรีเมี่ยม และ ยางราคาประหยัด

คนส่วนใหญ่มักคิดว่ายางพรีเมี่ยมดีกว่ายางราคาประหยัด เพราะราคาที่สูงกว่า ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะเป็นความจริง แต่เมื่อถึงเวลาที่รถยนต์ของคุณจะต้องเปลี่ยนยาง สาเหตุสำคัญที่คุณควรรู้ว่าทำไมยางพรีเมี่ยมถึงมีราคาแพงกว่า และการทำความเข้าใจว่าจริงๆ แล้วคุณต้องการยางแบบไหน

ซึ่ง 4 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับยางพรีเมี่ยมและยางราคาประหยัดที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อยางรถยนต์ใหม่ได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น มีดังนี้

 

ยางพรีเมี่ยม มีอายุการใช้งานยาวนานกว่ายางราคาประหยัด

การที่ยางพรีเมี่ยมมีอายุการใช้งานยาวนานนั้นถือว่าเป็นความจริง เนื่องจากส่วนประกอบต่างๆ มีคุณภาพที่สูงกว่า แต่ท้ายสุดแล้ว ยางรถยนต์จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเท่าใดนั้น มักขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ สภาพพื้นถนน รวมถึงความถี่ในการขับขี่รถยนต์ ซึ่งปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ สามารถช่วยคุณในการตัดสินใจว่าจะซื้อยางพรีเมี่ยมหรือยางราคาประหยัดสาเหตุสำคัญที่ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น คือ การละเลย

เหตุผลแรกที่คนส่วนใหญ่ยอมจ่ายและลงทุนไปกับยางรถยนต์นั้น เนื่องจากคนใหญ่ไม่ค่อยดูแลยางรถยนต์และใช้วิธีการเปลี่ยนยางรถยนต์เพื่อตัดปัญหาดังกล่าว ไม่ว่าคุณจะซื้อยางพรีเมี่ยมหรือยางราคาประหยัด หากคุณไม่ดูแลยางอย่างถูกวิธี ยางรถยนต์ก็จะมีอายุการใช้งานที่สั้นลง เพราะฉะนั้น ถ้าหากคุณอยากประหยัดค่าใช้จ่ายด้านยางรถยนต์ คุณจะต้องหมั่นเช็คลมยาง ความสมดุลของยาง รวมถึงการสลับยาง เป็นต้นยางพรีเมี่ยม มีระยะการหยุดที่สั้นกว่า

การที่ยางพรีเมี่ยมมีระยะการหยุดที่สั้นกว่านั้น เสมือนกับการที่ยางพรีเมี่ยมมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า สาเหตุเพราะการออกแบบดีไซน์ที่ดีเยี่ยม อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคุณต้องการซื้อยางพรีเมี่ยม เหตุเพราะให้ระยะการหยุดที่สั้นกว่า แต่คุณยังควรต้องคำนึงถึงสภาพพื้นถนนที่ต้องขับขี่หรือเจอบ่อยครั้ง รวมถึงลักษณะการขับขี่ของตัวคุณเองเช่นกันยางราคาประหยัดมีเสียงรบกวนมากกว่า

นับเป็นเรื่องจริง ที่ยางราคาประหยัดมีเสียงรบกวนมากกว่า ในขณะที่ยางพรีเมี่ยมที่มีการออกแบบที่ล้ำสมัยและโดดเด่นด้านการลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ถ้าหากคุณขับรถยนต์ระดับหรู แน่นอนว่าคุ้มค่าต่อการใช้ยางพรีเมี่ยมที่ช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ แต่หากคุณขับรถยนต์ทั่วไปและมักเปิดวิทยุขณะขับขี่ ยางราคาประหยัดจะสามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างดี


 

ระหว่างยางราคาประหยัดและยางพรีเมี่ยมมักมีความขัดแย้งอยู่เสมอ แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจซื้อยางรถยนต์ คุณจะต้องคำนึงถึงคุณสมบัติของยางรถยนต์ ลักษณะการใช้งานหรือการขับขี่ของคุณ และงบทางการเงินที่คุณสามารถรองรับได้