กู๊ดเยียร์ พัฒนาเทคโนโลยียางไร้ลมสำหรับรถตัดหญ้านั่งขับ

• ผลิตเพื่อรถตัดหญ้านั่งขับรุ่น Bad Boy Mowers Outlaw XP โดยเฉพาะ
• ลดปัญหายางแบนและการตรวจสอบลมยาง เพิ่มระยะเวลาการใช้งาน
• รองรับน้ำหนักได้มากขึ้น ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวลขึ้น และลดการสึกหรอของยาง

 

บริษัท กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด เปิดตัวยางดอกเทิร์ฟ (turf tire) ซึ่งเป็นยางที่ไม่ต้องสูบลมหรือที่เรียกว่ายางไร้ลม เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่กำลังมองหารถตัดหญ้านั่งขับ ที่เสริมสมรรถนะของยางให้สามารถใช้งานได้แบบหมดกังวล

ยางรุ่นนี้ผลิตขึ้นเพื่อใช้กับรถตัดหญ้านั่งขับรัศมีเลี้ยวศูนย์องศาของ Bad Boy Mowers’ Outlaw XP รุ่นใหม่ล่าสุดโดยเฉพาะ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายภายในต้นปีพ.ศ. 2561

เทคโนโลยีนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์บริษัท ที่กู๊ดเยียร์มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาทั้งสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถยนต์เชิงพาณิชย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อประโยชน์ในกลุ่มธุรกิจขนส่ง

มร. คริสโตเฟอร์ เฮลเซล ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายเทคโนโลยีของกู๊ดเยียร์ เผยว่า “ในขณะที่รถยนต์ประเภทต่าง ๆ เริ่มหันมาใช้ระบบขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติกันมากขึ้น อีกทั้งความต้องการในการบำรุงรักษาที่ไม่ยุ่งยาก รวมถึงยางที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นนั้น นับเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่โตตามมา แม้ว่ายังคงต้องแก้ไขเรื่องของสมรรถนะและราคา ก่อนที่ยางรุ่นใหม่
ที่ช่วยลดการบำรุงรักษาจะวางจำหน่ายในท้องตลาด แต่เรายังคงเร่งพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะทำให้กู๊ดเยียร์
ประสบความสำเร็จได้ในเร็ววัน”

กู๊ดเยียร์พัฒนาเทคโนโลยียางไร้ลมมาโดยตลอด นับตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 70 จนถึงปัจจุบัน บริษัทได้มีส่วนในการออกแบบยางชนิดต่าง ๆ ให้กับยานอะพอลโลเพื่อสำรวจดวงจันทร์ขององค์การนาซ่า และเมื่อไม่กี่ปีมานี้ กู๊ดเยียร์ยังได้พัฒนายางเพื่อใช้ในการสำรวจดาวอังคารในอนาคตอีกด้วย

 

ยางกู๊ดเยียร์ TurfCommand แบบไร้ลม

1 3Resize_JRY_7278-edit 4

 

มาพร้อมเทคโนโลยี DuraWeb™ ของกู๊ดเยียร์ นับเป็นทางเลือกใหม่ให้กับรถตัดหญ้านั่งขับของ Bad Boy รุ่นพรีเมียมโดยเฉพาะ โดยเทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการพัฒนามาโดยตลอดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ณ ศูนย์นวัตกรรมของบริษัทในเมืองเอครอน และถูกผลิตขึ้นในสหรัฐอเมริกา เพื่อใช้กับรถตัดหญ้านั่งขับรุ่นต่าง ๆ ของ Bad Boy เท่านั้น

ทั้งนี้ ทีมวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ของกู๊ดเยียร์ ได้รวบรวมความคิดเห็นและผลลัพธ์ต่าง ๆ ที่ได้จากการทดสอบภาคสนามหลายครั้ง รวมถึงการทดสอบในสวนสาธารณะ Cleveland Metro Parks พร้อมกับผู้ประกอบการด้านรถตัดหญ้านั่งขับ เช่น Beltz Lawn และ Garden Equipment ในเมืองเอครอน รัฐโอไฮโอ โดยมีทีมงานจาก Bad Boy Mowers ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่อำนวยประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ ยางกู๊ดเยียร์ TurfCommand แบบไร้ลม ยังมีโครงสร้างเชื่อมต่อกันด้วยเทอร์โมพลาสติก ที่ผสมผสานคุณสมบัติอันโดดเด่นของความแข็งและความยืดหยุ่น ทำให้สามารถรองรับการบรรทุกที่มีน้ำหนักมากได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังได้รับการออกแบบให้สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงตามความเหมาะสม สามารถรับแรงกระแทกได้อย่างดี และลดการสึกหรอของยาง ซึ่งมอบความรู้สึกของการขับขี่ที่นุ่มนวลทุกครั้งที่ใช้งาน