กู๊ดเยียร์ ได้รับรางวัล จากเจนเนอรัล มอเตอร์ส (GM)

บริษัท กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ได้รับรางวัล “GM Supplier of the Year” ซึ่งเป็นรางวัลยอดเยี่ยมด้านคุณภาพจากบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอ็ม) ในงานมอบรางวัล GM Supplier of the Year ครั้งที่ 26 ณ เมืองออร์แลนโด้ รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

จีเอ็มมอบรางวัล GM Supplier of the Year ให้แก่ซัพพลายเออร์จำนวน 132 ราย จาก 17 ประเทศ ที่มีผลงานเหนือความคาดหวัง ด้วยการนำเสนอคุณค่าที่โดดเด่น หรือพัฒนานวัตกรรมมาอย่างต่อเนื่อง และการมอบรางวัลในปีนี้ เป็นการมอบรางวัลให้ซัพพลายเออร์ยอดเยี่ยมจำนวนมากที่สุด เท่าที่จีเอ็มเคยมอบรางวัล GM Supplier of the Year มา นับจากครั้งแรกในปี พ.. 2535

 มร. สตีฟ คีเฟอร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายจัดซื้อและซัพพลายเชน จีเอ็ม โกลบอล กล่าวว่า “นับเป็นโอกาสสำคัญสำหรับเจนเนอรัล มอเตอร์ส ในการยกย่องและประกาศเกียรติคุณแก่ซัพพลายเออร์ที่เป็นที่สุดแห่งความสุดยอดในด้านต่างๆ เพราะอุตสาหกรรมยานยนต์นั้น เปลี่ยนแปลงเร็วมาก บริษัทจึงให้ความสำคัญกับสายสัมพันธ์ที่มีต่อผู้เกี่ยวข้องในระบบซัพพลายเชน ซึ่งมีอุปการคุณ ช่วยให้บริษัทสามารถนำเสนอยานยนต์ที่โดดเด่น ยนตรกรรมที่ล้ำสมัย และบริการด้านโมบิลิตี้ที่ก้าวล้ำในอนาคตได้”

 รางวัล GM Supplier of the Year เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ซัพพลายเออร์ที่มีผลงานอันโดดเด่น ทั้งในด้านคุณภาพ การบริหารจัดการ นวัตกรรม และการบริหารต้นทุนโดยรวม องค์กรที่ได้รับรางวัลถือเป็นตัวแทนแห่งความเป็นเลิศด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์และการบริการต่างๆ ให้แก่จีเอ็ม ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบรถยนต์ ซัพพลายเชนและโลจิสติกส์ การดูแลลูกค้า และการบริการหลังการขาย รวมทั้งการบริการอื่นๆ

 กู๊ดเยียร์ได้ทำงานร่วมกับจีเอ็มมาอย่างยาวนาน โดยผลิตและจัดจำหน่ายยางชนิดต่างๆ ให้แก่จีเอ็มมาตลอดนับตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 โดยล่าสุด ยางสมรรถนะสูงที่กู๊ดเยียร์ผลิตให้กับรถยนต์ Chevrolet Camaro ZL1 1LE และรถสปอร์ตหรู Cadillac CT6 และ CT6 V-Sport ทำให้กู๊ดเยียร์ได้รับรางวัลด้านชิ้นส่วนยางติดรถยนต์ นอกจากนี้ กู๊ดเยียร์ยังเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในตลาดยางติดรถ (OE) สำหรับรถยนต์ขายดีที่สุดท็อป 4 ใน 5 แบรนด์ และเป็นซัพพลายเออร์อันดับหนึ่งสำหรับรถกระบะแบบ Full-size มาเป็นเวลา 19 ปี ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ยางคุณภาพระดับพรีเมียมให้กับรถกระบะ Chevrolet Silverado และ GMC Sierra

 มร. เค็น เฮอร์เทิล รองประธานกู๊ดเยียร์ ภูมิภาคอเมริกาเหนือ ด้านตลาดยางติดรถ กล่าวเสริมว่า “กู๊ดเยียร์ร่วมงานกับเจนเนอรัล มอเตอร์สมายาวนาน เกือบจะนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง บริษัทรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับรางวัลนี้ และยินดีที่ได้ร่วมทำงานกันโดยจัดหาผลิตภัณฑ์คุณภาพต่างๆ ให้แก่จีเอ็มต่อไป ด้วยความใส่ใจในคุณภาพและนวัตกรรมที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในตลาด